Ford đạt lợi nhuận kỷ lục 6 tháng đầu năm 2016

0
443

Ngày 28/7, Ford thông báo mức lợi nhuận kỷ lục cho nửa đầu năm 2016. Tuy nhiên, nhà sản xuất có trụ sở tại Dearborn (Mỹ) vẫn thận trọng khi cho rằng đà tăng trưởng sẽ không còn tiếp diễn trong quý III.

Nhờ sự cải thiện của tình hình tại châu Âu cũng như lợi nhuận trước thuế kỷ lục tại khu vực Bắc Mỹ, Ford đã đem về lợi nhuận 4,4 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2016. Tuy nhiên, nửa sau của năm có thể sẽ không còn “màu hồng” khi hãng xe Mỹ dự đoán một quý III “ảm đạm”. Dự đoán được đưa ra một phần là do nhu cầu của người tiêu dùng đang suy yếu tại Mỹ, thị trường ô tô lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc.
 Ford đạt lợi nhuận kỷ lục 6 tháng đầu năm 2016
Mặc dù vậy, trả lời Automotive News, CEO Mark Fields cho biết: “Chúng tôi đã có một quý kinh doanh mạnh mẽ, một trong những quý II tốt nhất từ trước đến nay, kéo theo đó là kết quả kinh doanh nửa đầu năm ở mức kỷ lục. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đem đến một năm “ăn nên làm ra”, ngay cả khi Ford phải đối mặt với những rủi ro và thách thức trên thị trường toàn cầu”.
Để đạt được mục tiêu đó, Ford đang lên kế hoạch thực hiện một số biện pháp cắt giảm chi phí nhằm thúc đẩy lợi nhuận nhưng công ty không cung cấp thông tin chi tiết. Vào thời điểm cuối tháng 6 vừa qua, thị phần của Ford trên toàn thế giới ở mức 7,5%, giảm từ con số 7,8% cách đó một năm.
Tại thị trường Việt Nam, lượng tiêu thụ của hãng Ford cũng đạt tới 52% với kỷ lục hơn 13,5 nghìn xe bán ra trong 6 tháng đầu năm. Ranger – mẫu xe bán tải đứng đầu phân khúc- đã góp phần không nhỏ vào thành công của hãng xe Mỹ. Tháng 6/2016 là tháng “đỉnh cao” của dòng xe Ford Ranger với 1.429 xe đến tay khách hàng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY