Ford Ranger và top 10 xe được ưa chuộng trước thời điểm tăng thuế 1-7

0
559
Ford Ranger và top 10 xe được ưa chuộng trước thời điểm tăng thuế 1-7

Ford Ranger, Toyota Fortuner, Toyota Vios hay Mazda 3… là những mẫu xe có sức hút mạnh mẽ nhất tại Việt Nam trước thời điểm tăng thuế.

Thuế tiêu thụ đặc biệt dường như là một rào cản khá lớn đối với người tiêu dùng tại Việt Nam khi mua sắm xe hơi, đặc biệt là dòng xe cỡ lớn. Tháng 6 vừa qua, thị trường ô tô tại nước ta hết sức sôi động cả về dòng xe ô tô cỡ nhỏ và xe cỡ lớn.

Ford Ranger và top 10 xe được ưa chuộng trước thời điểm tăng thuế 1-7

Đứng đầu bảng vẫn là mẫu bán tải Ford Ranger.

Đối với dòng xe cỡ lớn, các đại gia đã có cuộc “chạy đua” với thuế để kịp mang xe về nhà trước ngày 1/7. Trong khi đó, để người dùng không phải chờ đợi lâu, các hãng cũng giảm giá bán dòng xe cỡ nhỏ ngay trong tháng 6. Vì thế, doanh số bán hàng của các thương hiệu xe tăng lên đáng kể.

Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Điều đó thể hiện ở mức mua của mẫu xe này. Trong tháng 6, người Việt mua tới 1.429 xe Ford Ranger, tăng 355 xe so với tháng trước. Và đứng ở vị trí thứ hai thuộc về Toyota Fortuner với doanh số 1.212 xe.

Top 10 mẫu xe được người Việt ưa chuộng trước thời điểm tăng thuế

Toyota Fortune đạt doanh số 1.212 chiếc và chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Bất ngờ hơn khi mẫu xe bán tải Mazda BT-50 cũng lọt vào top 10 xe bán chạy nhất tháng 6 với doanh số 417 chiếc. Lượng tiêu thụ của Toyota Vios dừng lại ở con số 778 xe, giảm gần 30% so với tháng trước. Chắc có lẽ nhiều người vẫn mong chờ mẫu xe này được giảm giá nhiều hơn trong tháng 7.

Nếu như Toyota Camry đã rời khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng từ khá lâu thì trong tháng 6 vừa qua mẫu xe này đã có sự trở lại khá ngoạn mục. Toyota Camry đứng ở vị trí thứ 8 với doanh số 450 xe.

Sở dĩ các mẫu xe bán tải và SUV có sức hút mạnh mẽ hơn là do các mẫu xe này hầu hết đều sử dụng động cơ dung tích trên 2.5L. Vì thế người dùng đã phải tranh thủ mua xe trước thời điểm áp dụng mức thuế mới.

Top 10 mẫu xe được người Việt ưa chuộng trước thời điểm tăng thuế

Danh sách 10 mẫu xe được ưa chuộng nhất tháng 6/2016.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY