Khi mua xe người Việt chọn khả năng tiết kiệm nhiên liệu

0
393

Theo kết quả cuộc khảo sát của Ford về hơn 9500 lái xe tại 11 quốc gia trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương, gần 70% người Việt được hỏi chia sẻ rằng yếu tố quyết định để họ chọn mua một chiếc xe mới là khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn là sức mạnh của động cơ

Khi mua xe người Việt chọn khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Khảo sát được thực hiện vào tháng 6/2016. Lý giải về quyết định trên, 83% người Việt tham gia tiết lộ họ muốn tiết kiệm tiền chi tiêu, trong khi 77% tin rằng những chiếc xe đó thân thiện hơn với môi trường. Hơn một nửa (51%) đưa ra lý do giá xăng hiện đang quá cao.
Người Việt mua ô tô 2

Nghiên cứu còn cho thấy nhiều khách hàng Việt còn chưa tính tới các giải pháp tiết kiệm lâu dài khi 53% không cân nhắc tổng chi phí sở hữu khi mua một chiếc xe mới. Trong khi đó, 33% thừa nhận rằng lẽ ra, họ nên đầu tư cho những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Người Việt mua ô tô 3

Người Việt mua ô tô 4

Người Việt mua ô tô 6

Giữa bối cảnh một nửa người tiêu dùng Việt vẫn còn “hoài nghi” về sự ổn định của giá xăng, 50% cho biết họ sẽ thay đổi thói quen lái xe ô tô để tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, 42% dự định sẽ lái ô tô ít hơn và 33% hướng tới việc tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.
Người Việt mua ô tô 8

Khi được hỏi nếu có thể tiết kiệm tới 20% chi phí đổ nhiên liệu mỗi tháng, hơn một nửa số người tham gia (57%) sẽ dành số tiền đó để “bỏ lợn”, 41% dùng để đi du lịch và 60% dùng để trang trải các khoản chi tiêu hàng ngày trong gia đình.
Người Việt mua ô tô 5

Ngoài ra, Ford cũng tiến hành tìm hiểu về dự định mua xe của người Việt trong 12 tháng tới. Theo đó, 55% có kế hoạch mua một chiếc xe với động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Vào thời điểm xe “xanh” ngày càng được ưa chuộng, 18% cho biết sẽ đầu tư cho xe điện hoặc xe hybrid. Trong khi đó, 14% chấp nhận mua xe với công suất nhỏ hơn.
Người Việt mua ô tô 7

Ông Kevin Tallio, kỹ sư trưởng phụ trách Kỹ thuật Động cơ, Ford Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ:. “Chúng tôi thực hiện cuộc khảo sát để nghiên cứu thêm về thái độ của người tiêu dùng trước việc lựa chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu khi quyết định mua xe mới. Những người lái xe rất nhạy cảm với giá thành của nhiên liệu, dù cho giá chỉ dao động ở mức nhỏ.”
Đó cũng là yếu tố thúc đẩy Ford phát triển dòng động cơ Ecoboost. Từ năm 2009, đã nhận được rất nhiều giải thưởng khác nhau. Trong đó, năm 2016, EcoBoost 1.0L được bình chọn là động cơ tốt nhất phân khúc, đây là năm thứ 5 năm liên tiếp Ford được xướng tên tại Giải thưởng Quốc tế Động cơ của năm. Đến nay, công nghệ EcoBoost đã được tích hợp vào hơn 20 dòng xe Ford khác nhau trên toàn thế giới, từ những chiếc xe Fiesta ‘nhỏ nhưng có võ’ cho đến chiếc Mustang huyền thoại.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY