Ranger và các dòng xe bán tải Thái được ưa chuộm tại Việt Nam

0
607
Xe bán tải Thái đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

Giao thông Việt Nam khá phù hợp với dòng xe bán tải ví dụ Ford Ranger, vì thế thị trường Việt đang dần trở thành hướng đi mới, quan trọng cho các doanh nghiệp ô tô Thái.

Theo ông Tussin Mahamongkol, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam thì người Việt Nam có xu hướng ngày càng tin mua các dòng xe bán tải. Trong đó có nhiều loại xe được sản xuất, lắp ráp tại Thái Lan như Ford Ranger, Toyota Hilux…

Theo ông Tussin, ở Thái Lan, xe bán tải là một trong những chủng loại xe có doanh số bán cao số 1 từ nhiều năm trước. Cho dù ở bất kỳ điều kiện giao thông nào, từ thành thị, đến nông thông, đồng ruộng và các tỉnh miền núi đều có thể sử dụng loại xe này.

Tại Thái Lan, dòng xe ô tô bán tải là sản phẩm chủ lục làm nên thương hiệu cho các nhà lắp ráp ô tô của nước này. Dù không phải là nhà sản xuất ô tô thế giới, chỉ là nước lắp ráp nhưng công nghiệp ô tô Thái Lan đóng góp hơn 10% vào GDP của Thái Lan suốt nhiều năm qua. Đồng thời, do Thái Lan sớm xác định và xây dựng được dòng xe chủ lực để tập trung sản xuất, do đó công nghiệp phụ trợ ô tô của Thái Lan coi như là đầy đủ.

Trên thực tế, theo báo cáo của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam), doanh số tiêu thụ dòng xe bán tải của Ford ranger trong tháng 6/2016 đứng ở vị trí số 1 với 1.429 chiếc. Ngoài ra các dòng xe bán tải khác cũng có doanh số tháng 6 cao như: Mazda BT50 đạt hơn 400 chiếc, Toyota Hilux- mẫu bán tải của Toyota hơn 336 chiếc. Bên cạnh đó, lũy kế doanh số 6 tháng của các hãng đều vượt so với các dòng xe du lịch cùng thương hiệu.

 Xe bán tải Thái đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam
Xe bán tải Thái đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

Theo ông Phạm Hạnh Phúc, Giám đốc một công ty nhập khẩu xe hơi tại Thanh Xuân: Từ tháng 12/2015 doanh nghiệp đã chuyển toàn bộ kinh doanh sang bán sản phẩm xe bán tải. Các chủng loại xe của doanh nghiệp ông khá đa dạng từ lắp ráp trong nước đến nhập khẩu từ các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng lựa chọn xe nhập từ Thái dù xe đắt hơn khoảng 15 – 30 triệu đồng.

Theo anh Trần Mạnh Hùng, một người mới mua xe bán tải lý giải sở dĩ anh chọn mua dòng xe này là do : Thuế và các loại phí xe bán tải thấp, phí làm biển mất 2 triệu đồng. Trong khi đó nếu mua xe du lịch 4 chỗ, mức phí làm biển là 20 triệu đồng. Xe bán tải rất nhiều xe dùng máy dầu nên tiết kiệm nhiên liệu, công suất tiêu thụ thấp hơn. Khi tham gia giao thông trong các đô thị, xe bán tải có gầm cao nên khả năng chống ngập tốt hơn. Ngoài ra, Xe bán tải Thái hầu hết có dung tích từ 2.0L đến 3.0L trở lên do đó máy khỏe và chạy đường trường, đường đồi núi rất tốt.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất ô tô, hiệp hội cơ khí Việt Nam, các dòng xe bán tải của các hãng tại Việt Nam đa phần nhập thiết bị linh kiện từ Thái Lan, Malaysia hoặc Indonesia. Các dòng xe chủ lực bán tải như Ford ranger, Mazda BT50, Toyota Hilux và Mitsubishi Triton, Izuzu D-Max đều nhập khẩu các linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp.

Chính vì xu hướng người dân ngày càng ưa chuộng dòng xe bán tải mà tiêu thụ xe bán tải ở Việt Nam đang tăng. Các hãng xe tại Việt Nam tăng cường nhập khẩu linh phụ kiện hoặc nhập xe nguyên chiếc. Đặc biệt là hàng Thái được lựa chọn ngày càng nhiều. Điều này khiến Việt Nam trở thành thị trường ưa thích cho các hãng xe Thái Lan. Chính vì thế, các doanh nghiệp ô tô Thái Lan ngày càng đưa ra nhiều chiến lược mới để thâm nhập sâu, rộng hơn vào thị trường Việt. Nhưng chính điều này sẽ ảnh hưởng đến chiến lược phát triển dòng xe chiến lược của Việt Nam thời gian tới.

 Thủy Lê

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY