Xe Ford và các mẫu xe ô tô giảm giá trong tháng 7.2016

4
1007
Ford ecosport

Với biểu thuế mới, các mẫu xe ô tô cỡ nhỏ đang được ưa chuộng tại thị trường Việt như Toyota Vios, Yaris, Honda City, Ford Fiesta, EcoSport,…đều được giảm giá do thuế giảm.

Bắt đầu từ 1/7, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế có hiệu lực. Biểu thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ô tô có nhiều thay đổi, trong đó, các dòng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống có dung tích xi-lanh động cơ từ 1.500 cm3 trở xuống sẽ giảm từ mức 45% hiện hành xuống còn 40% sẽ khiến nhiều dòng xe cỡ nhỏ có điều kiện hạ giá.

Cụ thể, các mẫu xe có dung tích xi-lanh dưới 1.500 cm3 như Toyota Vios, Yaris; Honda City; Ford Fiesta Ecoboot… có mức giảm từ 20- 30 triệu đồng/chiếc (tương ứng với mức thuế 5%). Đây cũng là những mẫu xe bán chạy tại thị trường Việt do mức giá rẻ và phù hợp với nhiều người dùng.

Điểm mặt một số mẫu xe được điều chỉnh giảm giá sau 1/7.

Honda City

Theo bảng giá mới của Honda, mẫu xe cỡ nhỏ City có giá mới 533 triệu đồng (giảm 19 triệu) với phiên bản số sàn và bản số tự động có giá mới 583 triệu đồng, giảm 21 triệu đồng so với trước đó.

Honda City được giới thiệu tại thị trường Việt từ năm 2013. Mẫu sedan cỡ nhỏ này sử dụng động cơ 1.5L và có 2 phiên bản số sàn 5 cấp hoặc số tự động CVT, công suất 88 kw tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 145 Nm tại 4.600 vòng/phút. Với khả năng vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá tốt, Honda City là một mẫu xe có sức cạnh tranh khá tốt so với các đối thủ cùng phân khúc.

Toyota Vios

Trong bảng giá điều chỉnh sau thuế vừa công bố, dòng xe Vios ăn khách của Toyota cũng nằm trong đợt điều chỉnh giảm giá với mức giảm nhẹ cho các phiên bản.

Cụ thể, Vios G giảm 27 triệu đồng, Vios E giảm 31 triệu đồng và Vios J và Vios Limo cùng giảm 29 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất trước đây. Như vậy, với giá bán mới, phiên bản đắt nhất là Vios G có giá 622 triệu đồng còn phiên bản rẻ nhất là Vios Limo sử dụng động cơ xăng dung tích 1.3L có giá 532 triệu đồng.

Toyota Yaris

Chiếc xe nhập khẩu Toyota Yaris được giảm khá nhiều trong đợt điều chỉnh thuế. Cụ thể, trong bảng giá mới công bố của Toyota, mẫu Yaris G và Yaris E được nhập khẩu được giảm 23 và 21 triệu đồng so với giá cũ. Hiện trên thị trường, dòng xe này của Toyota có giá bán 693 triệu đồng cho bán G và 638 triệu đồng cho bản E.

Ford Fiesta

Ford Fiesta

Ford Fiesta tại thị trường Việt có tất cả 3 phiên bản sử dụng 2 loại động cơ 1.0 và 1.5L. Fiesta 1.0L AT có giá mới 637 triệu đồng, giảm 22 triệu đồng so với trước. Còn lại các phiên 1.5L Sport AT có giá 584 triệu đồng và Fiesta 1.5L Titanium 4 cửa AT có giá 579 triệu đồng (giảm 20 triệu).

Ford EcoSport

Ford ecosport

Ford EcoSport cũng nằm trong đợt điều chỉnh giá bán do thuế với mức giảm từ 20 – 23 triệu đồng tùy phiên bản. Như vậy, mức giá mới của EcoSport MT EcoSport AT lần lượt là 585 triệu đồng và 630 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản EcoSport 1.5L TiVCT Titanium có giá 658 triệu đồng.

Mitsubishi Mirage

Sau khi điều chỉnh thuế có hiệu lực, Mitsubishi cũng có động thái điều chỉnh giá bán các dòng xe của mình tại thị trường Việt. Trong đó, có hai mẫu xe cỡ nhỏ được giảm giá là Mirage và Attrage.

Mirage sử dụng động cơ 1.2L được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam có giá 448 triệu đồng cho bản số sàn và 521 triệu đồng cho bản số tự động. So với giá cũ, chiếc Mirage được giảm 15 triệu đồng cho cả 2 phiên bản.

Mitsubishi Attrage

Cũng nằm trong đợt điều chỉnh giá đợt này của Mitsubishi còn có chiếc Attrage. Hiện, Attrage có 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam và được giảm giá 20 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Hiện trên thị trường, 3 phiên bản Attrage có giá bán cụ thể như sau: Attrage  MT STD giá 461 triệu đồng; Attrage MT giá 492 triệu đồng và phiên bản số tự động CVT có giá 543 triệu đồng.

Phúc Vinh

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY